Sự Khác Biệt Giữa Máy Làm Mát Không Khí Bay Hơi Và Máy Điều Hòa Không Khí Điện

Máy lạnh thì ai cũng biết, nhưng máy làm mát không khí bằng nước là gì?

Máy làm mát không khí bay hơi  sử dụng quạt để hút không khí trong lành ngoài trời, sau đó không khí đi qua các tấm làm ẩm nước, nó làm mát không khí thông qua sự  bay hơi  của nước, sau đó máy làm mát nhả không khí ẩm mát này vào không gian, nhiệt độ của không khí khô có thể giảm đáng kể thông qua quá trình chuyển pha của nước lỏng thành hơi nước (bay hơi), điều này ngay lập tức làm mát không khí.

Máy làm mát không khí bằng nước và máy lạnh:

Bất động sản Máy làm mát không khí bay hơi nước Máy lạnh truyền thống
Chi phí thiết bị Thấp.
Chi phí chỉ bằng 1/5 so với điều kiện không khí truyền thống cho nơi có cùng không gian và cùng điều kiện
Cao
Tiêu thụ năng lượng Thấp.
Nhiệt độ của không khí khô có thể giảm xuống đáng kể thông qua  quá trình chuyển pha  của nước lỏng thành hơi nước (bay hơi), Nó chỉ tiêu thụ 1/10 điện năng mà các máy điều hòa không khí chạy điện truyền thống yêu cầu.
Cao

Sử dụng chu trình làm lạnh nén hơi hoặc hấp thụ

Chất lượng không khí Tốt Máy làm mát không khí bằng
nước hút không khí trong lành ngoài trời trong khi làm việc, cung cấp sự thông thoáng và lưu thông không khí trong thời gian làm mát
Nhược điểm
Máy điều hòa không khí chạy bằng điện phải đóng cửa và cửa sổ, thông gió kém và lưu thông không khí rất ít.
Hiệu ứng làm mát Làm mát chậm, nhưng đáng kể.Thông thường, mất khoảng 1 hoặc 2 giờ để làm mát một nơi, nhiệt độ làm mát có thể thấp hơn 4 ℃ -15 ℃ so với nhiệt độ trước khi làm mát có hiệu lực. Làm mát nhanh chóng và đột ngột.

Thông thường, mất khoảng 10 đến 20 phút để làm mát cùng một không gian và nhiệt độ có thể thấp hơn nhiệt độ ngoài trời từ 10 ℃ đến 15.

Luồng không khí Lưu lượng gió của mỗi bộ làm mát không khí bay hơi có thể là 18000m³ / h đến 40000m³ / h, khoảng cách thổi gió có thể đạt tới 30m. Lưu lượng không khí hạn chế
Độ ẩm Tăng độ ẩm lên đến 90% rất ít độ ẩm
Thân thiện với môi trường Sử dụng nước để làm mát, thân thiện với môi trường Sử dụng freon để làm mát, không thân thiện với môi trường, nó là một trong những tác nhân dẫn đến sự nóng lên toàn cầu.
Tiếng ồn Khoảng 50db đến 60db, máy làm mát không khí công nghiệp lớn có thể nhỏ hơn 70db Khoảng 50db

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *