Hiển thị tất cả 3 kết quả

Quạt Tuần Hoàn Không Khí hay Quạt hướng trục là một loại quạt hút công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn khá mơ hồ về loại quạt này. Bài viết hôm nay Favsfan sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm quạt hướng trục là gì và giúp các bạn biết nó có nguyên lý hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng bắt đầu nhe.

Quạt hướng trục là gì?

Quạt hướng trục thực chất là quạt thông gió, với chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt. Hiện nay trên thị trường quạt hướng trục được chia ra làm 2 loại cơ bản:

Trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.

Gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

Đặc điểm.

Quạt hướng trục được thiết kế đặc biệt để đáp ứng chính xác nhu cầu thông gió thương mại và công nghiệp trong môi trường nóng, ẩm, nhiều bụi.

-Độ bền của lưỡi dao cao, tiếng ồn thấp và hiệu quả năng lượng cao.

-Các lưỡi được bao bọc với các bộ phận bảo vệ dây cho mục đích an toàn

-Hoàn toàn có thể tùy chỉnh, có thể sơn hoặc phủ bất kỳ màu nào

-Vật liệu vật liệu sợi thủy tinh là tùy chọn cho môi trường ăn mòn

Quạt hướng trục có công dụng như thế nào?

-Người ta thường lắp đặt trong các nhà xưởng để phục vụ cho nhu cầu tải nhiệt, thông gió, làm mát nhà xưởng đồng thời vận chuyển không khí độc hại mang đến môi trường trong lành cho toàn bộ không gian.

-Quạt cũng giúp xua tan đi sự nóng bức do sự tỏa nhiệt của các máy móc, làn gió thu được từ quạt thông gió hướng trục sẽ làm dịu đi sự ngột ngạt khó chịu, oi bức của nhà xưởng, giúp người lao động thoải mái hơn trong quá trình làm việc.

-Trong các nhà kính, lớp học văn phòng, quạt hướng trục sẽ giúp thông khí, tạo cảm giác mát mẻ, thông thoáng, dễ chịu.

Nguyên lý hoạt động Quạt Tuần Hoàn Không Khí.

Hệ -thống thông gió làm mát nhà xưởng bằng quạt hút công nghiệp được thiết kế theo nguyên lý: Một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió hướng trục để hút khí độc, nhiệt, hơi ẩm bên trong nhà máy ra ngoài. Đầu bên kia phân xưởng dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua hệ thống cửa gió.

Quạt hướng trục chỉ có số lượng cánh quạt ít và cắt không khí một cách trực tiếp nên môi trường không khí nếu có chất cặn bẩn sẽ gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt do ma sát với bụi và không khí.

-Mô tơ đặt phía ngoài chuyển động bằng dây curoa, khi phần tiếp xúc giữa dây curoa với Puli mà có bụi với kích thước lớn sẻ làm hỏng dây curoa.

-Với mô tơ đặt trên trục phía trong thì bụi bám vào cuộn dây đồng hoặc bạc đạn bên trong cũng làm cho mô tơ nhanh bị nóng lên và chạy không bền nữa từ đó làm giảm hiệu suất.

Quạt Tuần Hoàn Không Khí

Quạt hướng trục công nghiệp

Quạt Tuần Hoàn Không Khí

Quạt hướng trục nối ống gió

$2,000,000.00

Quạt Tuần Hoàn Không Khí

Quạt hút hướng trục

$1,450,000.00