Cách chọn Quạt thông gió nhà kính / gia cầm phù hợp

Quạt thông gió áp suất âm là thiết bị thông gió, làm mát kiểu mới thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, được ưa chuộng trong những năm gần đây do đặc tính lưu lượng gió lớn, hiệu quả thông gió tốt, tiếng ồn thấp hơn, dễ lắp đặt và giá thành thấp hơn nên được sử dụng rộng rãi. trong hệ thống thông gió và làm mát cho nhà xưởng , nhà kính , chuồng gia cầm , chăn nuôi , trang trại chăn nuôi … Với rất nhiều thương hiệu và thông số kỹ thuật đa dạng để lựa chọn trên thị trường, khách hàng có thể băn khoăn: đâu sẽ là biện pháp để chọn được chiếc quạt phù hợp cho mình các ứng dụng?

Nó được biết đến rộng rãi trên thế giới: bạn trả tiền cho những gì bạn nhận được. Muốn quạt hút tốt và bền thì giá thành cũng sẽ cao, đây là quy luật chung cho tất cả các sản phẩm.

Dưới đây chúng tôi liệt kê một số mẹo để giúp bạn quyết định và chọn quạt hút phù hợp cho trang trại gia cầm hoặc nhà kính của bạn :
Chất liệu:
Khung quạt: có thể được làm bằng thép tấm mạ kẽm, thép không gỉ 430, thép không gỉ 304 hoặc sợi thủy tinh, trong số đó Thép không gỉ 304 là vật liệu bền nhất để lựa chọn, và nó đi kèm với khả năng chống ăn mòn và chống gỉ cao. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng cao nhất. Đó là lý do tại sao khung quạt thép tấm mạ kẽm được sử dụng trong hầu hết các trường hợp.

Độ dày tấm mạ kẽm:
Đối với quạt hút 50 inch thường được sử dụng nhất trong nhà kính và trang trại chăn nuôi gia cầm , độ dày 1,0mm của thép tấm sẽ rất ổn định và độ bền nói chung, một số khách hàng có thể chọn độ dày 0,8mm hoặc độ dày 0,7mm để so sánh độ bền cao hơn. Trênthị trườngcũng có các nhà sản xuất sản xuất quạt thông gió bằng thép tấm mạ kẽm dày 0,6mm hoặc 0,5mm để đáp ứng ngân sách cực kỳ thấp của khách hàng cho các dự án của họ, tuy nhiên, chúng tôi không sản xuất và cũng không giới thiệu vật liệu này cho khách hàng của chúng tôi bất kỳ loại dự án .

Độ dày của lớp mạ kẽm : nếu bạn yêu cầu quạt hút có độ bền cao cho trang trại gia cầm hoặc nhà kính của mình , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lớp mạ kẽm 275g / ㎡, đối với ứng dụng chung, bạn có thể chọn lớp mạ kẽm 180g / ㎡ , 120 g / ㎡ hoặc 80g / ㎡, độ dày của lớp mạ kẽm sẽ giảm khi số lượng giảm, do đó khả năng chống ăn mòn sẽ giảm tương đối.

Độ dày của Orific e : đối với quạt hút 50 inch , bạn có thể lựa chọn độ dày của lỗ thoát nước là 0,6mm hoặc 0,8mm , độ dày của tấm mạ kẽm có thể được lựa chọn theo tình huống.

Vòng bi: chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòng bi ô tô rãnh sâu một mảnh, với thiết kế đặc biệt chống thấm nước, độ bền cao, tiếng ồn thấp hơn, không cần bảo dưỡng và tuổi thọ lâu dài.

Đai:  có hai loại đai mà bạn có thể chọn, nhưng chúng tôi sẽ gợi ý bạn nên chọn đai loại B vì dây đai loại B có tuổi thọ dài hơn 3 lần so với dây đai loại A và không cần bảo dưỡng.

Động cơ: rôto của động cơ quạt được làm bằng dải kim loại với cuộn dây đồng hoặc cuộn nhôm, giá thành cuộn nhôm thấp hơn nhiều so với cuộn đồng, nhưng cơ tính và tính dẫn điện của đồng tốt hơn nhôm.

Tất cả các quạt do Favsfan Industry sản xuất đều đi kèm với động cơ riêng của chúng tôi, một số sử dụng động cơ Siemens theo yêu cầu của khách hàng, tất cả các động cơ do Favsfan Industry sản xuất đều là động cơ đồng với cấu trúc đơn giản, hiệu suất ổn định, giá thấp hơn và bảo trì thuận tiện. Tỷ lệ hiệu suất năng lượng của động cơ lên ​​đến số lượng cuộn đồng bên trong và tấm thép, động cơ Favsfan sử dụng vòng bi thương hiệu nổi tiếng, tấm thép silicon và dây đồng tròn tráng men với hiệu suất được đảm bảo cao hơn.

Cửa chớp: giống như khung quạt, có nhiều sự lựa chọn về vật liệu cho vật liệu cửa chớp, thép tấm mạ kẽm nóng với độ dày kẽm 275g / ㎡ sẽ là lựa chọn tốt hơn, với hiệu quả chống ăn mòn cao hơn, tuổi thọ lâu hơn, không bị biến dạng, không bị gỉ và hoạt động đáng tin cậy hơn.

Ròng rọc đai: có các vật liệu của ròng rọc đai trên thị trường, bao gồm sắt không gỉ, nhựa và hợp kim nhôm-magiê bằng cách đúc khuôn. Chất liệu sắt không gỉ nặng nên sẽ phát ra tiếng ồn lớn và tốc độ gió thấp. Ròng rọc bằng nhựa có độ bền thấp, ròng rọc đai của Favsfan được làm bằng hợp kim nhôm-magiê có độ bền cao bằng cách đúc khuôn.

Với khuôn đúc ép nóng, độ dẻo dai tốt, chống ăn mòn mạnh, trọng lượng nhẹ và tốt cho hoạt động của động cơ; và nó phải trải qua quá trình xử lý cát nổ sau khi đúc khuôn, để loại bỏ ứng suất bên trong và cải thiện độ cứng và độ ổn định của chính nó.

Fan Blade : Lưỡi là yếu tố hàng đầu nhất mà ảnh hưởng đến khả năng thông gió của một fan hâm mộ gia cầm hoặc nhà kính thải , hiệu suất thông gió lưỡi tùy thuộc vào việc thiết kế và kích thước của lưỡi, tuy nhiên, độ bền và ăn mòn kháng của cánh quạt là Cho đến vật liệu của lưỡi dao, vật liệu lưỡi dao là sợi thủy tinh, thép không gỉ 304, tấm mạ kẽm, hợp kim nhôm để tùy chọn, độ dày chủ yếu là 1,2mm hoặc 1,0mm.

Mỗi cánh quạt Favsfan đều được đúc đặc biệt để có hiệu suất thông gió cao hơn và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vật liệu thép không gỉ 304 bền hơn và không dễ bị ăn mòn nếu ngân sách của bạn cho phép.

Drop Hammer: chất liệu Nylon chất lượng cao

Lưới an toàn: lưới an toàn tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng, rất dễ bị rỉ sét nếu mật độ an toàn không đủ kèm theo yếu tố rủi ro cao thì việc chống gỉ không phát huy hết tác dụng. Bạn có thể chọn vật liệu dây mạ kẽm nhúng nóng, có khả năng chống oxy hóa mạnh, mật độ hàn cao, mắt lưới nhỏ, hiệu suất an toàn cao hơn và chống ăn mòn mạnh.

Hiệu suất:

Chiều cao của lỗ, góc và kích thước của cánh quạt, và công suất của động cơ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lượng không khí của quạt hút, vòng bi ô tô một mảnh có thể giảm tiếng ồn của quạt hút khi hoạt động, thiết kế đóng mở hoàn toàn của cửa chớp có thể ngăn chặn khí thải quạt không bị gỉ và nó cũng kéo dài tuổi thọ của quạt hút , ròng rọc đai sử dụng phương pháp xử lý thổi cát, loại bỏ ứng suất bên trong để cải thiện hơn nữa độ cứng và độ ổn định của chính nó, cửa chớp có thể mở hoàn toàn đến 90 độ khi sử dụng búa đảm bảo đạt đến lực cản không khí thấp nhất và lượng không khí tối đa của quạt.

Nói tóm lại, trước khi bạn chọn một người hâm mộ, hãy nhớ những điều sau:

Độ bền vật liệu quạt: thép 1,0mm> thép 0,8mm> thép 0,7mm> thép 0,6mm

Khả năng chống ăn mòn và chống gỉ của vật liệu: sợi thủy tinh> thép không gỉ 304> 275g / ㎡ thép không gỉ mạ kẽm> 180g / ㎡ thép không gỉ mạ kẽm> 120g / ㎡ thép không gỉ mạ kẽm> 80g / ㎡ thép không gỉ mạ kẽm

Đối với các ứng dụng thông thường như thông gió trong trang trại gia cầm , nhà kính , trang trại chăn nuôi , nhà máy và nhà kho, thép không gỉ mạ kẽm 275g / ㎡ là đủ, quạt hút bằng vật liệu không gỉ 304 thường được sử dụng cho môi trường có chứa các thành phần ăn mòn hoặc các thành phố ven biển.

Cách tốt nhất để lựa chọn quạt hút phù hợp cho dự án của bạn là tham khảo và mua từ một nhà sản xuất đáng tin cậy , họ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với dự án của bạn.

Chúng tôi àm việc với các nhà điều hành để giúp giải quyết các vấn đề thông gió phức tạp của họ. Từ các giải pháp thông gió cụ thể cho ngành công nghiệp , thương mại , nhà kính ,chợ gia cầm , bò sữa và lợn ; để sản xuất sản xuất cho các nhà cung cấp và bán hàng trong ngành, Favsfan cung cấp cho các tổ chức hàng đầu thế giới các sản phẩm thông gió họ cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *