Hệ Thống Thông Gió Và Làm Mát Trong Nhà Kính

Hệ Thông gió trong nhà kính là hệ thống sử dụng hệ thống thoát khí đầu vào và đầu ra phân tán để duy trì sự ổn định luồng không khí, nhiệt độ và độ ẩm ổn định trong nhà kính. Tùy thuộc vào vị trí địa lý và nhu cầu thông gió, các hệ thống này đôi khi cũng sử dụng máy làm mát không khí, quạt hút hoặc quạt tuần hoàn để giúp kiểm soát tốt hơn nhiệt và độ ẩm bị giữ lại do cây trồng đang phát triển.

Hệ thống quạt nhà kính trồng rau sạch

Giới thiệu về ngành công nghiệp nhà kính.

-Nhà kính thương mại thường là cấu trúc công nghệ cao dành riêng cho nhu cầu làm vườn của thực vật.

-Là nơi các đặc tính môi trường như nhiệt độ, tiếp xúc với ánh sáng, tưới tiêu, bón phân, độ ẩm và thông gió có thể được kiểm soát để cây trồng phát triển tối ưu.

-Những năm gần đây ngành công nghiệp nhà kính trên thế giới đã phát triển vượt bậc.

-Là do nhu cầu sản xuất trong nhà cao hơn do hạn chế về đất, nước và lao động.

-Điều quan trọng là các nhà quản lý nhà kính thương mại phải đi đầu trong sản xuất và vận hành trong các cơ sở của họ, hiểu rằng các nhà máy của họ đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên và quản lý cẩn thận để phát triển mạnh.

 

Hệ thống quạt thông gió ngành công nghiệp nhà kính.

Tại sao chúng ta cần hệ thống quạt thông gió trong nhà kính?

-Kiểm soát khí hậu:

Yếu tố quan trọng của hoạt động quản lý nhà kính là kiểm soát khí hậu, bao gồm:

+, Cung cấp ánh sáng tối ưu

+, Sưởi ấm.

+, Thông gió

+, Cách nhiệt và tưới tiêu trong nhà kính.

Nếu không có biện pháp kiểm soát khí hậu tối ưu, cây trồng sẽ tạo ra năng suất thấp hơn nhiều, làm giảm lợi nhuận của nhà kính.

Khi cây trồng được kiểm soát khí hậu tối ưu, năng suất cao sẽ được đảm bảo.

Hệ thống thông gió và làm mát.

-Hệ thống thông gió và làm mát thích hợp là chìa khóa để đạt được hiệu quả kiểm soát khí hậu nhà kính tối đa.

-Mục đích chính của hệ thống thông gió là kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà kính để cây trồng có thể phát triển mạnh với ít rủi ro từ côn trùng và bệnh tật.

-Quạt hút và quạt tuần hoàn có thể cung cấp luồng không khí tối ưu để giữ cho nhà kính thương mại không bị quá nóng.

-Quạt thông gió kéo không khí nóng ra khỏi nhà kính để không khí trong lành đi vào làm mát nhà kính, hệ thống làm mát bằng tấm lợp và quạt nhà kính sẽ giúp làm mát nhà kính vào mùa hè rất nhiều.

Hệ thống quạt thông gió trong nhà kính.

Làm thế nào để thiết kế hệ thống quạt thông gió nhà kính?

Quạt thông gió nhà kính Thông thường có 3 cách để đạt được kiểm soát khí hậu lý tưởng:

Thông gió tự nhiên:

-Trong nhà kính có các vách ngăn hoặc mái mở cuộn lên để thông gió, không khí lạnh trong lành đi qua các khe hở hai bên của nhà kính, sau đó không khí nóng bốc lên trong nhà kính và thoát ra ngoài khi mái nhà đang mở. có thể giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà kính.

Hệ thống quạt và tấm làm mát bay hơi:

-Lắp đặt các bức tường làm mát bay hơi ở một phía của nhà kính và lắp đặt các quạt hút áp suất âm ở phía đối diện của nhà kính, đó là cách hiệu quả nhất để giảm nhiệt độ bên trong nhà kính ở mùa hè nóng.

-Trong hầu hết các trường hợp, tấm làm mát bay hơi kết hợp với quạt thông gió có thể giúp giảm nhiệt độ từ 4 đến 8 độ.

Quạt thông gió thông gió và quạt tuần hoàn:

-Lắp quạt thông gió kiểu hộp hoặc hình nón vào tường của nhà kính, và treo quạt lưu thông dưới mái nhà kính. cách này tương tự như cách thông gió tự nhiên lần thứ nhất, nhưng tốc độ trao đổi không khí là cao hơn nhiều do sự thông gió của các quạt hút và quạt tuần hoàn.

-Thông thường, tỷ lệ trao đổi không khí được khuyến nghị cho hệ thống thông gió nhà kính sẽ là 25 đến 30 lần mỗi giờ, chúng ta cũng có thể tính toán được lượng CFM chúng ta cần cho nhà kính, từ đó có thể chọn quạt nhà kính phù hợp cho nó.

Hệ thống thông gió nhà kính.

Ví dụ, một nhà kính có chiều rộng 8m, chiều dài 40m và chiều cao 4,5m chẳng hạn, thì cfm mà nhà kính cần mỗi giờ là 40m x 8m x 4,5mx 30 (lần / giờ) = 43200m³ / h, thì bạn sẽ cần quạt có thể cung cấp lượng không khí 43200m³ / h.

Tại FAVSFAN chúng tôi cung cấp các giải pháp kiểm soát khí hậu nhà kính nhằm duy trì luồng không khí, nhiệt độ và độ ẩm ổn định trong nhà kính thương mại của bạn.

Chúng tôi thiết kế các loại quạt hút chất lượng, quạt tuần hoàn, tấm làm mát bay hơi, máy làm mát không khí bay hơi và hệ thống điều hòa cụ thể cho vị trí và nhu cầu thông gió của bạn nhằm tạo ra một môi trường thoải mái cho cây trồng và do đó tăng lợi nhuận cho nhà kính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *